Gia công mỹ phẩm độc quyền cần những giấy tờ gì để hợp pháp?

09/07/2019 | 635

Bạn đang có ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm và muốn đem những kinh nghiệm của mình đúc kết vào các sản phẩm. Vì vậy, bạn cần tìm được nơi chuyên gia công mỹ phẩm độc quyền uy tín để đáp ứng. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào được làm ra cũng được lưu thông trên thị trường. Bạn muốn giới thiệu rộng rãi đến người dùng thì cần phải có những giấy tờ pháp lý. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết!
 

Nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh (thành lập doanh nghiệp)

Việc chuẩn bị các giấy tờ cần thiết trước khi chọn nơi chuyên gia công mỹ phẩm độc quyền là khá cần thiết. Hồ sơ thành để thành lập doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm bao gồm các giấy tờ cần thiết sau:

  • Mẫu đăng ký doanh nghiệp theo mẫu (tên doanh nghiệp; địa chỉ trụ sở chính; ngành nghề kinh doanh; vốn điều lệ;...). 
  • Đối với các công ty TNHH từ hai thành viên thì cần phải nộp danh sách thành viên. Nếu là công ty cổ phần là danh sách thành tham gia góp vốn là rất cần thiết.

Bạn cũng nên lưu ý đến tên của doanh nghiệp phải phù hợp với quy định tại Điều 24 Luật Doanh nghiệp.

 

Nhận hồ sơ và kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ

Bước tiếp theo trong quá trình chuẩn bị hồ sơ để tìm nơi chuyên gia công mỹ phẩm độc quyền là nộp giấy tờ. Bạn sẽ nộp hồ sơ tại phòng đăng ký doanh, tại đây sẽ tiếp nhận và trả hồ sơ (hợp lệ hay không) cho cho doanh nghiệp trong thời gian được quy định.

Cụ thể, trong thời hạn 7 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ, phòng ĐKKD kiểm tra xem có đầy đủ và có đúng với quy định của pháp luật hay chưa. Hồ sơ không hợp lệ sẽ được trả lại.

>>> Tin tức liên quan <<<

Nơi gia công mỹ phẩm độc quyền trọn gói tốt nhất 2019

Bổ sung, sửa đổi hồ sơ khi có yêu cầu

Với những trường hợp mà hồ sơ không đúng thì việc bổ sung các loại giấy tờ còn thiếu là khá quan trọng. Sau khi xác nhận hồ sơ hợp lệ, phòng ĐKKD hẹn ngày để bạn đến nhận. Khi đó, bạn sẽ được hiểu là người đại diện doanh nghiệp theo pháp luật.

Nhận giấy chứng nhận ĐKKD

Sau khi bạn ký vào hợp đồng ĐKKD, thông thường bạn phải mất khoảng 7 ngày để phòng ĐKKD xem xét và trả giấy tờ. Nếu bạn được hẹn ngày nhận giấy ĐKKD thì xem như đã hoàn thành công việc đăng ký kinh doanh của mình theo pháp luật. 

 

Như vậy, bạn đã biết được những giấy tờ cần thiết để kinh doanh cũng như gia công mỹ phẩm độc quyền rồi, đúng không? Bạn muốn tự chủ và hợp pháp thì cần phải trải qua nhiều thủ tục rườm rà. Tuy nhiên, nếu bạn chọn Hồng Trúc - đơn vị chuyên gia công mỹ phẩm độc quyền đáng tin cậy thì không cần lo những vấn đề này đâu.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ HỒNG TRÚC
Địa chỉ: 4E Cư Xá Đồng Tiến, phường 14, Quận 10 , TP. HCM
Email: myphamhongtruc91@gmail.com
Điện thoại: 0989.166.612

 


(*) Xem thêm

Bình luận